Lưu ý khi chọn hàng và chọn shop trên taobao, tmall, 1688

27th,Tháng Tư, 2017

Việc tìm nguồn hàng và đặt hàng tại các website Trung Quốc như : taobao.comtmall.com1688.com…. giúp cho các chủ shop dễ dàng cập nhật được hàng mới cũng như tiết kiệm chi phí, Tuy nhiên để lựa chọn hàng như ý CPN Song Long đưa ra những lưu ý sau đây cho các bạn:

– Nên chọn những sản phẩm cùng shop để tiết kiệm được chi phí đặt hàng, vận chuyển.

– Nên chọn những shop có độ uy tín cao, xếp loại từ kim cương trở lên, cao nhất là vương miện.

Để có thể xác định được độ uy tín của shop thì bạn hãy quan sát mức độ được người mua hàng đánh giá cho shop đó. Thông thường, sau mỗi lần mua hàng, shop trên taobao sẽ cho phép người mua để lại một bình luận đánh giá về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của shop đó. Sẽ có 3 mức để khách hàng đánh giá là Tốt, Trung bình và Kém tương ứng với số điểm cộng là +1, không cộng và -1. Số điểm đó sẽ được tích lũy theo năm và quy đổi theo cấp độ:

+ Cấp độ trái tim: Mức độ uy tín thấp

+ Cấp độ kim cương: Mức độ uy tín trung bình

+ Cấp độ Vương miện bạc: Mức độ uy tín tốt

+ Cấp độ Vương miện vàng: Mức độ uy tín tốt nhất

24 chọn shop

Các shop có cấp độ càng cao thì khả năng bạn mua được sản phẩm tốt càng lớn. Tốt nhất các bạn nên chọn shop có cấp độ từ 3 kim cương trở lên.Tuy nhiên, cũng lưu ý là khi dựa vào tiêu chí này để đánh giá thì cũng cần phải xem xét thêm cả yếu tố ngày thành lập của shop đó nữa bởi vì có nhiều shop mới thành lập thì chưa thể có cấp độ cao được.

26 chọn shop

Ngoài ra, để đánh giá được uy tín của shop không chỉ dựa vào những sao, huy hiệu mà còn xác định số lượng hàng bán ra và số lượng còn trong kho, màu sắc có đủ hay không? Đặc biệt là hãy xem khách hàng nói gì về shop và sản phẩm, các bạn hãy kéo xuống dưới để đọc những bình luận của những khách hàng đã mua sản phẩm đó để xem họ đánh giá như thế nào, khen hay chê, nếu sản phẩm đó được nhiều lời khen thì chứng tỏ là sản phẩm tốt và bạn có thể yên tâm hơn khi mua sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ của shop đó.

25 chọn shop

Lời khuyên là bạn không nên ham rẻ mà mua hàng ở những shop có uy tín thấp.

– Nên test thử các shop trước khi mua hàng.

Nguồn hàng trên taobao, tmall, 1688 là đa dạng và phong phú, rất nhiều sản phẩm đa chủng loại từ tốt đến rởm, từ đẹp đến xấu, loại nào cũng có. Vì thế, trước khi quyết định đặt mua tại một shop nào đó thì bạn nên đặt mỗi shop một ít sản phẩm để kiểm tra thử xem shop nào mới là uy tín nhất. Sau đó, khi đã tìm được địa chỉ tin cậy rồi thì hãy mua với số lượng lớn. Đây là cách giảm thiểu rủi ro tối đa cho những người lần đầu đặt hàng trên các trang web thương mại điện tử nói chung.

Chúc bạn lựa chọn hàng thành công!!!

Đăng bởi : admin